Tháo Lắp Điều Hòa Đúng Cách Khi Chuyển Văn Phòng

Câu hỏi: Hướng Dẫn Tháo Lắp Điều Hòa Đúng Cách Khi Chuyển Văn Phòng

“Công ty tôi có 4 phòng với tổng nhân viên là 25 người. Sắp tới tôi có dự định chuyển sang địa chỉ mới ở Hoàng Mai vì nơi đó thuận tiện hơn cho công việc. Kế hoạch chuyển văn phòng đã được lên khá chi tiết nhưng gặp phải một vấn đề đó là 4 chiếc điều hòa. Vì công ty không có ai có kinh nghiệm nên chưa biết vận chuyển như thế nào?”

+ Note: Cách Đóng Gói Đồ Đạc Khi Chuyển Cửa Hàng Ăn Uống

Trả lời

Vận chuyển điều hòa như thế nào là vấn đề được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm khi chuyển văn phòng. Không chỉ có điều hòa mà các thiết bị điện tử, điện lạnh khác như máy tính, máy in, tủ lạnh, máy chiếu,… Cũng cần phải đảm bảo việc tháo lắp và vận chuyển đúng cách.

Nếu sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói thì sẽ không cần phải lo lắng với các đồ đạc, thiết bị bởi nhân viên sẽ thực hiện hầu hết các công việc từ khâu tháo dỡ cho đến lắp đặt một cách hoàn chỉnh nhất. Khi đó, bạn chỉ cần giám sát quá trình thực hiện cũng như kiểm tra lại tình hình sau khi hoàn tất.

Nhưng nếu bạn cảm thấy nhân viên của mình có thể thực hiện tốt các công việc này thì dưới đây là một số lời khuyên khi đóng gói và lắp đặt điều hòa đúng cách.

+ Xem thêm: Có Nên Thuê Người Tháo Lắp Thiết Bị Điện Tử Khi Chuyển Nhà

Tháo điều hòa khi chuyển văn phòng đúng cách

Tháo lắp điều hòa đúng cách khi chuyển văn phòng

Trước hết, hãy ngắt nguồn điện điều hòa rồi mới thực hiện các thao tác khác để đảm bảo an toàn. Rồi chuẩn bị các loại dụng cụ tháo dỡ cần thiết như cờ le, ô vít, thang leo, bộ khóa gas.

Tiếp theo, dùng bộ khóa để khóa gas điều hòa lại, cần thực hiện cẩn trọng và hoàn chỉnh bởi nếu khi gas thoát ra ngoài dễ gây nguy hiểm. Tháo tiếp đến cục lạnh và cục nóng của điều hòa bằng thao tác cẩn thận và chậm rãi để hai bộ phận được đảm bảo an toàn, không hỏng hóc. Dù là điều hòa gia đình hay điều hòa văn phòng thì bạn cũng cần đảm bảo yếu tố cẩn thận trong lúc thực hiện.

+ Note: 6 Lý Do Nên Dùng Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng Hà Nội

Đóng gói điều hòa chuyển văn phòng đúng cách

Sau khi các bộ phận của điều hòa được tháo rời thì cần đóng gói lại để vận chuyển dễ hơn cũng như đảm bảo điều hòa được nguyên vẹn. Tuy nhiên, trước khi gói chúng vào thùng thì nên dùng khăn lau vệ sinh điều hòa cho sạch sẽ, dùng chổi quét bụi bẩn bám trên điều hòa.

Sử dụng thùng của nhà sản xuất hoặc thùng carton có kích cỡ phù hợp để đóng gói điều hòa. Không nên chọn thùng quá chật vì không đựng được hết, cố nhồi nhét có thể làm cho thiết bị hỏng. Còn thùng quá rộng thì trong quá trình vận chuyển có thể bị xô lệch, va chạm giữa các thiết bị với nhau.

+ Note: Báo Giá Thuê Xe Chở Hàng, Thợ Bốc Vác Quận Hà Đông

Lựa chọn phương tiện vận chuyển phù hợp

Để đảm bảo an toàn cho điều hòa cũng như các loại đồ đạc khác thì chúng tôi khuyên bạn nên tìm phương tiện vận chuyển phù hợp. Trước đây, xe ba gác hay xe thương binh là phương tiện vận chuyển phổ biến.  Tuy nhiên, nhược điểm của loại xe này là diện tích nhỏ, cồng kềnh, chở nguy hiểm và che chắn không tốt khiến các thiết bị rất dễ bị hỏng hóc.

Chính vì vậy, bạn nên tìm kiếm xe tải khi chuyển đồ để đảm bảo hiệu quả. Ngoài ra, vì đồ đạc chuyển văn phòng thường khá nhiều nên nếu phải chuyển bằng xe ba gác sẽ mất rất nhiều lần đi lại. Chuyển đồ đạc bằng xe tải không chỉ giúp tiết kiệm thời gian vận chuyển mà còn giúp thiết bị, điều hòa được an toàn hơn do cách sắp xếp khoa học và được che chắn cẩn thận.

Việc chuyển văn phòng có thể lấy đi khá nhiều sức lực cũng như thời gian của các thành viên trong công ty. Do vậy, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên tìm một đơn vị chuyển văn phòng uy tín như Thành Hưng để công việc diễn ra nhanh chóng nhất, giúp bạn có một khởi đầu thuận lợi tại địa điểm kinh doanh mới.

+ Xem thêm: Top Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói Tại Hà Nội


Chuyên mục: Tin TứcDịch vụ vận chuyển Thành Hưng Phục Vụ Quý Khách ở tất cả các quận, huyện, thị xã tại Hà Nội: Hoàn Kiếm, Đống Đa, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Long Biên, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Tây Hồ, Cầu Giấy, Hà Đông, Sơn Tây, Ba Vì, Chương Mỹ, Phúc Thọ, Đan Phượng, Đông Anh, Gia Lâm, Hoài Đức, Mê Linh, Mỹ Đức, Phú Xuyên, Quốc Oai, Sóc Sơn, Thạch Thất, Thanh Oai, Thường Tín, Ứng Hòa, Thanh Trì.

Call Now Button09067337330906733733