Lưu ý tháo dỡ, đóng gói và vận chuyển tủ lạnh, tủ đông đi xa

Cập nhật bổ sung đầy đủ các lưu ý khi tháo dỡ, đóng gói và vận chuyển tủ lạnh, tủ đông đi xa

Tủ lạnh, tủ đông là thiết bị điện tử rất dễ xảy ra lỗi, hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Nếu bạn đang cần chuyển nhà, chuyển phòng trọ, cửa hàng thì Thành Hưng sẽ đưa ra những lưu ý giúp bạn bảo vệ được sự an toàn của các thiết bị điện tử này khi cần phải vận chuyển đi xa:

Cách bê tủ lạnh đơn giản nhất và ít gây hư hỏng nhất. Cần có hai người và một sợi dây vận chuyển tủ lạnh chuyên dụng. Hai người đứng hai đầu, dùng dây mang lên người và kê tủ lạnh vào giữa. Vận chuyển, theo tác như hình trên ( Ảnh nguồn: Internet)

+ Xem thêm: Có nên chuyển nhà vào mùng 1

Tháo dỡ và đóng gói tủ lạnh, tủ đông đi xa

Nên chú ý ngắt kết nối nguồn điện của tủ lạnh, tủ đông và mở cửa tủ ra. Việc “xả tủ” này nên làm trước 1 ngày hoặc ít nhất 5-7 tiếng trước khi di chuyển. Bạn lấy hết thực phẩm bên trong ra và tiến hành vệ sinh, lau chùi tủ. 

Để đảm bảo an toàn khi vận chuyển, trước tiên chúng ta nên tháo rời các ngăn, kệ bên trong tủ lạnh, tủ đông ra để dễ dàng vận chuyển. Cố định cửa tủ bằng dây co dãn, không nên buộc quá chặt vì có thể làm hỏng bản lề của tủ. Để chắc chắn hơn chúng ta có thể sử dụng mền dày quấn quanh tủ thật cẩn thận, kỹ lưỡng. Sau đó dùng băng keo cố định lại

Trước khi đóng gói, vận chuyển tủ lạnh, tủ đong đi nơi khác thì điều bắc buộc cần phải làm đó chính là lấy tất cả đồ ăn còn thừa lại trong tủ lạnh, lau dọn sạch sẽ tủ lạnh và sau đó là ngắt điện. Tránh tình trạng khi vận chuyển mà vẫn còn đồ ăn bên trong tủ dẫn đến đổ vỡ hoặc vận chuyển đường dài, tủ lạnh không được làm lạnh, đồ ăn hư hỏng làm cho tủ lạnh bám mùi hôi, mốc sau này xử lý rất cực. ( Ảnh nguồn: Internet)

Vận chuyển tủ lạnh, tủ đông đi xa

Nên cho tủ lạnh, tủ đông lên xe đẩy, đẩy xe nghiêng về phía sau và di chuyển nhẹ nhàng ra xe tải. Phải đảm bảo được rằng tủ luôn được đứng thẳng trong suốt quá trình vận chuyển, như vậy sẽ có thể tránh được những hư hỏng không đáng có

Sau khi di chuyển đến nơi, tránh sử dụng ngay lập tức. Thay vào đó nên mở của tủ lạnh và để yên 1 ngày. Việc này giúp cho áp suất trong bình gas ổn định lại, tránh việc tủ bị sốc gas, làm giảm tuổi thọ tủ. 

Khi vận chuyển tủ lạnh thì cần dàn các cánh cửa lại với với nhua để cố định, tranh trường hợp khi di chuyển các cánh cửa tủ bị bung ra gây nguy hiểm trong khi vận chuyển và đồng thời làm cho tủ lạnh bị hư hỏng. Nếu vận chuyển tủ lạnh ở một khoản cách dài và trên đường bằng phẳng thì nên sử dụng xe nâng đẩy chuyên dụng dùng về vận chuyể, tháo dỡ, bốc xếp đồ. Vẫn lưu ý khi đưa tủ lạnh lên xe và xuống xe đẩy cũng cần thực hiện 2 người để đảm bảo an toàn. Đặc biệt phải cố định, buộc tủ lạnh với xe đẩy khi di chuyển. (Ảnh nguồn: Internet)

+ Xem thêm: Đóng Gói Đồ Dùng Trong Nhà Bếp Khi Chuyển Nhà

Sử dụng dịch vụ trọn gói Thành Hưng

Ngoài ra, nếu như sử dụng các dịch vụ chuyển nhà bạn nên lập danh sách những loại vật dụng, đồ đạc cần chuyển đi và phân loại hợp lý theo từng nhóm liên quan, ví dụ như: đồ điện gia dụng, đồ gỗ nội thất, máy lạnh, tủ lạnh, quạt, máy tính, tủ kệ quần áo, tủ kệ giày… Như vậy, bên phía công ty vận chuyển sẽ dễ dàng chuẩn bị những dụng cụ thích hợp cho quá trình tháo dỡ, đóng gói và vận chuyển hàng hóa. 

Nhưng nếu bạn sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói Thành Hưng, bạn sẽ không cần phải làm điều này. Bởi vì ngay khi nhận được yêu cầu, Thành Hưng sẽ điều động nhân viên đến địa điểm khảo sát và nắm bắt tình hình những vật dụng, thiết bị cần lưu ý. Vì đều là những nhân viên ưu tú, xuất sắc, đều đã trải qua những khóa đào tạo chuyên nghiệp nên họ sẽ biết mình cần phải chú ý đến những vật dụng nào và đưa ra lời khuyên thích hợp cho gia chủ. 

Dây điện của tủ lạnh, tủ đông cần được cố định tránh vướn víu hoặc mắc vào đâu đó gây cản trở, nguy hiểm cho việc vận chuyển. Giữa xe chuyển đố và tủ lạnh cần được đệm để tránh cấn, trầy xước tủ lạnh. Khi di chuyển cần di chuyển nhẹ nhàng, từ từ không được nôn nóng. ( Ảnh Nguồn: Internet)

Hi vọng bài viết trên đây đã chia sẻ cho bạn đầy đủ các lưu ý khi vận chuyển các thiết bị điện lạnh nói chung và cụ thể là lưu ý khi vận chuyển tủ lạnh, tủ đông đi xa nhằm hạn chế những hư hỏng phát sinh. Bài viết hay nhớ chia sẻ đến với mọi người. Đồng thời nếu bạn muốn tìm dịch vụ chuyển nhà trọn gói Hà Nội hãy Liên Hệ Vận Tải Thành Hưng

Các dịch vụ khác bạn có thể quan tâm:

Note: Taxi Tải Thành Hưng Group có cung cấp và Báo Giá Dịch Vụ Bốc Vác, Bốc Xếp Tại Hà Nội. Nếu bạn có khó khăn trong vấn đề bốc dễ, bốc xếp và vận chuyển tủ lạnh, tủ đông nhà mình có thể liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ nhanh, an toàn nhất


Chuyên mục: Lưu Ý Khi Vận Chuyển
Tags:Cách Chuyển Tủ Lạnh An Toàn Nội Thành Hà Nội | Dịch Vụ Vận Chuyển Tủ Lạnh Uy Tín | Thuê Người Chuyển Tủ Lạnh Ở Hà NộiDịch vụ vận chuyển Thành Hưng Phục Vụ Quý Khách ở tất cả các quận, huyện, thị xã tại Hà Nội: Hoàn Kiếm, Đống Đa, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Long Biên, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Tây Hồ, Cầu Giấy, Hà Đông, Sơn Tây, Ba Vì, Chương Mỹ, Phúc Thọ, Đan Phượng, Đông Anh, Gia Lâm, Hoài Đức, Mê Linh, Mỹ Đức, Phú Xuyên, Quốc Oai, Sóc Sơn, Thạch Thất, Thanh Oai, Thường Tín, Ứng Hòa, Thanh Trì.

Call Now Button09067337330906733733