Lưu Ý Đóng Gói Vận Chuyển Hàng Nguy Hiểm

Lưu ý đóng gói và vận chuyển hàng nguy hiểm đi xa đúng quy định và an toàn

Nhu cầu mua – bán , lưu thông hàng hóa trên trường thương mại đang trở nên ngày càng mạnh mẽ, bất kể loại hàng hóa nào cũng có thể được dùng để trao đổi, thậm chí cả những loại hàng hóa nguy hiểm.

+ 4 Lưu Ý Đóng Gói Vận Chuyển Đồ Cổ An Toàn Ở Hà Nội

Tuy nhiên, đây là mặt hàng hạn chế vận chuyển do tính chất và sự ảnh hưởng nghiêm trọng của nó đến con người, môi trường xung quanh nếu xảy ra trục trặc. Thành Hưng – là đơn vị với hơn 20 năm trong ngành vận chuyển tại Việt Nam cũng như đội ngũ chuyên nghiệp sẽ chia sẻ với các bạn những lưu ý cần phải biết khi đóng gói và vận chuyển hàng nguy hiểm đi xa

Đóng gói hàng nguy hiểm

Quy trình đóng gói hàng nguy hiểm cần phải phù hợp với tiêu chuẩn trong sản xuất công nghiệp hoặc tiêu chuẩn quốc tế được Bộ Công Thương thừa nhận. 

Bao bì, thùng chứa hàng nguy hiểm phải có nhãn hàng hoá theo quy định tại Nghị định số 89/2006/NĐ-CP ngày 30 tháng 6 năm 2006 của Chính phủ về nhãn hàng hóa và các quy định hiện hành về ghi nhãn hàng hóa là hóa chất nguy hiểm.

+ 5 Lứu Ý Tháo Dỡ, Đóng Gói Và Vận Chuyển Bàn Thờ, Tủ Thờ

Vận chuyển hàng nguy hiểm đi xa

+ Phương tiện vận chuyển phải dán biểu trưng nguy hiểm của loại hàng, nhóm hàng vận chuyển.

+ Cần được trang bị những dụng cụ, trang thiết bị phòng cháy, chữa cháy phù hợp với loại hàng đang tiến hành vận chuyển.

+ Phương tiện vận chuyển yêu cầu có mui, bạt che phủ kín, chắc chắn toàn bộ khoang chở hàng bảo đảm không thấm nước trong quá trình vận chuyển.

+ Kích thước của biểu trưng hàng nguy hiểm dán trên phương tiện là 500mm x 500mm.

+ Không được dùng xe rơ-moóc để vận chuyển hóa chất.

+ Không được vận chuyển các hóa chất có khả năng phản ứng với nhau trên cùng một phương tiện.

+ Không được vận chuyển hóa chất cùng với hành khách, vật nuôi, lương thực, thực phẩm, các chất dễ gây cháy, nổ và các hàng hóa khác.

+ Bí Quyết Tìm Đơn Vị Chuyển Văn Phòng Uy Tín

Trách nhiệm của chủ hàng nguy hiểm 

Theo điều 20, Thông tư số 52/2013/TT-BTNMT ngày 27 tháng 12 năm 2013 của Bộ Tài nguyên và Môi trường, chủ hàng nguy hiểm có các trách nhiệm chủ yếu sau:

+ Chuẩn bị Giấy phép vận chuyển hàng nguy hiểm;

+ Thông báo bằng văn bản  cho chủ phương tiện vận chuyển hàng nguy hiểm, người điều khiển phương tiện vận chuyển và người áp tải hàng nguy hiểm: danh mục hàng nguy hiểm được vận chuyển theo chuyến hàng (tên hàng nguy hiểm, số UN, loại, nhóm hàng, số hiệu nguy hiểm; khối lượng hàng nguy hiểm); những yêu cầu phải thực hiện trong quá trình vận chuyển; hướng dẫn xử lý trong trường hợp có sự cố môi trường và địa chỉ liên hệ khi xảy ra sự cố môi trường;

+ Bảo quản bao bì, vật chứa hàng nguy hiểm; thu gom, vận chuyển, quản lý, xử lý bao bì, vật chứa thải bỏ theo quy định bảo vệ môi trường và quản lý chất thải, chất thải nguy hại;

+ Top Dịch Vụ Cho Thuê Xe Chở Hàng, Thợ Bốc Vác Ở Đống Đa, Hà Nội

+ Nộp các loại phí và lệ phí cấp theo quy định của pháp luật;

+ Gửi báo cáo về quá trình vận chuyển hàng nguy hiểm cho Tổng cục Môi trường và Sở Tài nguyên và Môi trường địa phương nơi đăng ký kinh doanh chậm nhất sau 30 (ba mươi) ngày kể từ ngày kết thúc việc vận chuyển trong trường hợp có Giấy phép vận chuyển hàng nguy hiểm được cấp theo từng chuyến hàng;

+ Gửi báo cáo về quá trình vận chuyển hàng nguy hiểm cho Tổng cục Môi trường và Sở Tài nguyên và Môi trường địa phương nơi đăng ký kinh doanh trước ngày 15/6 và trước ngày 15/12 hàng năm trong trường hợp có Giấy phép vận chuyển hàng nguy hiểm được cấp theo thời hạn.

Sử dụng dịch vụ vận chuyển trọn gói

Việc đóng gói và vận chuyển hàng nguy hiểm đi xa rất cần được trang bị những thiết bị, phương tiện đóng gói và vận chuyển phù hợp. Hơn thế nữa, yêu cầu phải có những người am hiểu, có trình độ chuyên môn trong lĩnh vực đóng gói và vận chuyển hàng nguy hiểm đi xa.

Ngay lúc này, đơn vị vận chuyển trọn gói Thành Hưng chính là sự lựa chọn tốt nhất – với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển, Thành Hưng chắc chắn sẽ hoàn thành tốt bất kỳ yêu cầu nào của quý khách.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên của Dịch Vụ Taxi Tải Thành Hưng về các lưu ý đóng gói vận chuyển hàng nguy hiểm có thể giúp ích được cho các bạn trong quá trình chuyển nhà, đóng gói và vận chuyển hàng nguy hiểm đi xa.

Mọi thắc mắc xin hãy Liên Hệ Vận Tải Thành Hưng theo số tổng đài. Để xem và vập nhật mới nhất về Bảng Giá Chuyển Nhà Trọn Gói Hà Nội bạn đừng quên chúng tôi là một đơn vị uy tín hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển.

Xem thêm các dịch vụ khác đáng quan tâm:

Báo Giá Chuyển Vật Liệu Công Trình Hà Nội

Báo Giá Chuyển Phòng Trọ Hà Nội

Báo Giá Dịch Vụ Chuyển Nhà, Văn Phòng Tại Quận Hai Bà Trưng


Chuyên mục: Lưu Ý Khi Vận ChuyểnDịch vụ vận chuyển Thành Hưng Phục Vụ Quý Khách ở tất cả các quận, huyện, thị xã tại Hà Nội: Hoàn Kiếm, Đống Đa, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Long Biên, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Tây Hồ, Cầu Giấy, Hà Đông, Sơn Tây, Ba Vì, Chương Mỹ, Phúc Thọ, Đan Phượng, Đông Anh, Gia Lâm, Hoài Đức, Mê Linh, Mỹ Đức, Phú Xuyên, Quốc Oai, Sóc Sơn, Thạch Thất, Thanh Oai, Thường Tín, Ứng Hòa, Thanh Trì.

Call Now Button09067337330906733733