Những Điều Cần Lưu Ý Khi Chuyển Nhà Có Người Lớn Tuổi

Câu hỏi: “Gia đình tôi sắp chuyển nhà vào tuần tới từ quận Hoàng Mai sang Hoàn Kiếm. Bố mẹ tôi đều đã già nên tôi lo lắng việc chuyển nhà này có ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của họ. Tôi muốn hỏi là chuyển nhà có người lớn tuổi thì cần lưu ý điều gì? Tôi cảm ơn.”

+ Xem thêm: 6 Lý Do Nên Dùng Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng Hà Nội

Trả lời:

Chuyển nhà đồng nghĩa với việc các thành viên trong gia đình sẽ phải rời khỏi nơi gia đình mình gắn bó bấy lâu nay. Đặc biệt là trẻ em và người già là hai đối tượng bị ảnh hưởng tâm lý và sức khỏe lớn. Với người lớn tuổi, vì đây có thể là nơi họ đã gắn bó lâu dài, có nhiều kỷ niệm, ký ức nên việc rời đi có thể gặp nhiều khó khăn.

Bạn không muốn bố mẹ mình phải gặp khó khăn khi chuyển nhà? Bài viết dưới đây dịch vụ chuyển nhà Thành Hưng Hà Nội sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về những lưu ý khi chuyển nhà có người lớn tuổi.

Thông báo về việc chuyển nhà

Những điều cần lưu ý khi chuyển nhà có người lớn tuổi

+ Xem thêm: Ít Đồ Quá Thì Có Nên Thuê Dịch Vụ Chuyển Nhà

Người lớn tuổi có thể phải mất một thời gian thì mới có thể thích ứng được với môi trường mới. Nhất là sự thay đổi về thói quen sinh hoạt, không gian sống, điều kiện đi lại, hàng xóm,… do vậy, việc thông báo sớm có thể giúp họ chuẩn bị tâm lý tốt hơn. Phòng trừ trường hợp báo sát ngày chuyển nhà khiến bố mẹ, ông bà lo lắng, buồn phiền và chưa chuẩn bị tinh thần.

Quan tâm và lắng nghe

Khi thông báo việc chuyển nhà, người già có thể có những mối quan tâm và vướng mắc. Khi đó, đừng quên lắng nghe những tâm sự của họ. Xem họ có mong muốn gì và đáp ứng trong khả năng cho phép.

Mặc dù thời gian chuyển nhà khá bận rộn, bạn cần có nhiều việc phải làm nhưng đừng quên chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi. Vẫn phải đảm bảo việc ăn uống đúng giờ, nghỉ ngơi đầy đủ,… không để họ trong tình trạng căng thẳng, mất ngủ.

+ Xem thêm: Chuyển Nhà Nên Tránh Giờ Nào

Tinh tế khi thanh lý đồ của người cao tuổi

Khi chuyển nhà gia đình, sẽ có những đồ vật không dùng đến và cần thanh lý đi để khi vận chuyển nhẹ nhàng hơn. Tuy nhiên, với đồ của người lớn tuổi trong gia đình cần tế nhị và lịch sự. Có những món đồ đúng là không dùng được nữa nhưng nó chứa rất nhiều kỷ niệm của bố mẹ, ông bà. Thế nên, trước khi cho tặng, bán những đồ này thì cần hỏi ý kiến của họ. Đừng tùy tiện vứt chúng đi bởi đây có thể là kỷ vật đặc biệt, có giá trị tình cảm với mọi người trong gia đình bạn.

Cùng tham gia vào kế hoạch chuyển nhà

Người lớn tuổi cần được tôn trọng nên hãy để họ tham gia vào kế hoạch chuyển nhà. Họ sẽ có cảm giác như mình vẫn còn tiếng nói trong gia đình, cảm thấy vui vẻ và dễ chấp thuận việc chuyển nhà hơn.

Chẳng hạn, bạn có thể hỏi là chọn ngày tốt chuyển nhà như thế nào thưa bố mẹ? Làm thế nào để làm lễ nhập trạch suôn sẻ? Ông bà từng có kinh nghiệm chuyển nhà như thế nào? Hoặc thông báo với họ về thời gian, công việc chuyển nhà dự tính và nhờ họ tư vấn thêm.

+ Xem thêm: Báo Giá Dịch Vụ Chuyển Nhà, Văn Phòng Tại Quận Tây Hồ

Hướng dẫn và khám phá tại nơi ở mới

Nơi chuyển đến có thể có rất nhiều điều mới mẻ và người lớn tuổi cần có thời gian mới có thể thích ứng được. Chẳng hạn, hãy hướng dẫn bố mẹ bạn sử dụng thang máy chung cư, mật mã mở cửa,…

Các vấn đề về môi trường xung quanh như công viên, chợ, câu lạc bộ dưỡng sinh,… cũng cần được giới thiệu. Có thể đưa họ đi hoặc cho họ tự khám phá. Người thân của bạn sẽ vui vẻ và cảm thấy nơi ở mới này có nhiều điều tốt đẹp, thú vị.

+ Xem thêm: Top Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói Tại Hà Nội

Hãy kiên nhẫn

Người già thường dễ bị xúc động và họ thường không thích sự thay đổi. Do vậy, việc chuyển nhà dù có bận rộn thế nào thì bạn đừng quên cư xử đúng mực và kiên nhẫn với người cao tuổi. Chắc chắn rằng bạn không muốn bất kỳ ai trong gia đình mình buồn phiền đúng không?

Hy vọng rằng, với những thông tin mà Thành Hưng cung cấp có thể giúp cho công việc chuyển nhà của bạn thêm suôn sẻ, thuận lợi. Nếu cần thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói, hãy gọi Thành Hưng ngay theo số điện thoai 0966.731.313.


Chuyên mục: Tin TứcDịch vụ vận chuyển Thành Hưng Phục Vụ Quý Khách ở tất cả các quận, huyện, thị xã tại Hà Nội: Hoàn Kiếm, Đống Đa, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Long Biên, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Tây Hồ, Cầu Giấy, Hà Đông, Sơn Tây, Ba Vì, Chương Mỹ, Phúc Thọ, Đan Phượng, Đông Anh, Gia Lâm, Hoài Đức, Mê Linh, Mỹ Đức, Phú Xuyên, Quốc Oai, Sóc Sơn, Thạch Thất, Thanh Oai, Thường Tín, Ứng Hòa, Thanh Trì.

Call Now Button09067337330906733733