Làm Thế Nào Để Lên Kế Hoạch Chuyển Văn Phòng

Câu hỏi: “Đầu tháng sau, công ty tôi chuyển địa điểm làm việc sang địa điểm mới cách địa điểm hiện tại khoảng 10km. Quy mô công ty là 50 người và có khá nhiều đồ đạc cần chuyển. Vì vậy, tôi cho rằng cần lên kế hoạch trước nhưng lại không biết thế làm thế nào để lập kế hoạch chuyển văn phòng?”

+ Xem thêm: Chuyển Văn Phòng Có Cần Xem Ngày Tốt Không

Trả lời

Chuyển văn phòng là một công việc trọng đại của công ty bạn. Do vậy, một bản kế hoạch chuyển văn phòng là rất quan trọng. Mục đích là để đảm bảo toàn bộ các trang thiết bị, vật tư, đồ đạc được chuyển đi một cách toàn vẹn. Đồng thời, có thể tiết kiệm được chi phí và không làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp tại nơi ở mới.

Dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc những lưu ý cơ bản khi lập kế hoạch chuyển văn phòng.

+ Xem thêm: Những Điều Cần Lưu Ý Khi Chuyển Nhà Có Người Lớn Tuổi

Lên kế hoạch cho dự án

Làm thế nào để lên kế hoạch chuyển văn phòng?

Công tác chuyển văn phòng có thể cần được lập kế hoạch trước cả tháng trời. Bản kế hoạch sẽ đi từ tổng quát đến chi tiết, bao gồm:

+ Phác thảo công việc có liên quan đến việc chuyển nhà.

+ Xác định người chịu trách nhiệm chính cho toàn bộ công việc.

+ Xác định người chịu trách nhiệm chi tiết cho từng nhiệm vụ.

+ Thời hạn hoàn thành công việc là bao giờ?

+ Xem thêm: Chuyển Nhà Nên Tránh Giờ Nào

Quyết định người cụ thể phụ trách và nhóm phụ trách

Người phụ trách sẽ thực hiện giám sát toàn bộ công việc từ khâu đóng gói đến di chuyển, lắp đặt. Do vậy, nên lựa chọn người có kỹ năng tổ chức tốt, đại diện cho doanh nghiệp và có thể ra quyết định tốt.

Nhóm phụ trách sẽ tiến hành phối hợp cùng với đồi với điều phối viên khi làm việc để đồ đạc không bị bỏ quên, thất lạc khi chuyển văn phòng.

Với nhóm có trách nhiệm di chuyển là những người có kiến thức về công việc, nhiệm vụ của từng phòng ban, vị trí của các thiết bị, công nghệ và an ninh. Hãy chọn những người có chuyên môn giúp việc tháo lắm máy tính, máy in, ổ cứng đúng thao tác, đúng công nghệ.

Lập thời gian biểu

Hãy xem ngày chấm dứt hợp đồng thuê phòng là ngày nào trước khi bắt đầu lập timeline, sau đó chọn ngày chuyển văn phòng. Sau đó, nên bắt đầu các chi tiết tiếp theo như bao lâu thì dọn dẹp, cải tạo xong văn phòng mới, chuyển đồ vào ngày nào, ngày nào thì có thể bắt đầu làm việc.

+ Xem thêm: Bảng Giá Chuyển Nhà Trọn Gói Hà Nội

Tính toán ngân sách

Ngân sách cho dịch vụ chuyển văn phòng tùy thuộc vào số lượng đồ đạc cần chuyển, quãng đường vận chuyển và nhân lực bốc vác. Nếu bạn không thuê dịch vụ trọn gói, có thể tiết kiệm được một vài khoản ngân sách, nhưng thay vào đó cũng cần có chế độ bồi bổ cho nhân viên.

Lên kế hoạch cho văn phòng mới

Việc lên kế hoạch tại văn phòng mới sẽ bao gồm kế hoạch chuyển văn phòng, kế hoạch sắp xếp và kiểm kê đồ đạc. Tính toán về số lượng đồ đạc, phương tiện di chuyển, số lượng nhân viên có thể tham gia vào công việc,…

+ Xem thêm: Báo Giá Dịch Vụ Chuyển Nhà, Văn Phòng Trọn Gói Quận Hà Đông

Trao đổi với các đơn vị cung cấp dịch vụ

Hãy tìm hiểu các thông tin từ ít nhất là 3 đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói, hãy đảm bảo rằng bạn lựa chọn được đơn vị tốt nhất. Đặc biệt, nếu doanh nghiệp bạn có nhiều đồ đạc dễ hỏng hóc, đổ vỡ, nhiều thiết bị điện tử hay các đồ đạc dễ nhầm lẫn thì chỉ nên lựa chọn một đơn vị vận chuyển xuyên suốt quá trình vận chuyển.

Liên hệ ngay với các đơn vị chuyển văn phòng

Đừng để gần đến ngày chuyển văn phòng mới tìm đơn vị vận chuyển. Có thời gian tìm hiểu sẽ giúp doanh nghiệp bạn đưa ra sự lựa chọn tối ưu nhất. Đồng thời, bạn có thể tìm ra được đơn vị chuyển văn phòng với mức giá ưu đãi, phương án vận chuyển tốt nhất.

+ Bấm xem: Top Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói Tại Hà Nội

Những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây có thể giúp bạn không còn bỡ ngỡ với kế hoạch chuyển văn phòng làm việc. Nếu bạn cần tư vấn và chuyển văn phòng, hãy liên hệ với Thành Hưng theo số điện thoại 0966.731.313.


Chuyên mục: Tin TứcDịch vụ vận chuyển Thành Hưng Phục Vụ Quý Khách ở tất cả các quận, huyện, thị xã tại Hà Nội: Hoàn Kiếm, Đống Đa, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Long Biên, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Tây Hồ, Cầu Giấy, Hà Đông, Sơn Tây, Ba Vì, Chương Mỹ, Phúc Thọ, Đan Phượng, Đông Anh, Gia Lâm, Hoài Đức, Mê Linh, Mỹ Đức, Phú Xuyên, Quốc Oai, Sóc Sơn, Thạch Thất, Thanh Oai, Thường Tín, Ứng Hòa, Thanh Trì.

Call Now Button09067337330906733733