Kết Cấu Thép Nhà Xưởng Được Đưa Ra Công Trường Như Thế Nào?

Kết cấu thép là thành phần rất quan trọng trong công tác xây dựng một công trình nhà xưởng. Chính vì vậy, việc vận chuyển kết cấu từ nhà máy sản xuất ra công trường cần phải được để tâm, chú ý. Nếu không sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng kết cấu, dẫn đến gặp nhiều khó khăn trong việc lắp ráp, thi công.

+ Note: Dịch Vụ Vận Chuyển Cửa Thép Vân Gỗ Trọn Gói Uy Tín Ở Hà Nội

 

xe chở kết cấu thép nhà xưởng

Quá trình gia công kết cấu thép được thực hiện sau khi hoàn tất bản vẽ thiết kế kết cấu. Về cơ bản, công tác sản xuất kết cấu thép gồm các bước chính sau đây :

Bước 1 : Kiểm tra nguyên vật liệu đầu vào có đạt chất lượng, có thể hiện đúng thông tin trên bản vẽ hay không?

Bước 2 : Sau khi kiểm tra chất lượng, số lượng, chủng loại,… đơn vị sản xuất sẽ tiến hành cắt thép trên máy cắt CNC Plasma.

Bước 3 : Tổ hợp cấu kiện trên máy gá đính tự động.

Bước 4 : Tiến hành hàn trên máy hàn cổng tự động. Sau đó ta có thể kiểm tra chất lượng mối hàn bằng cách siêu âm, bột từ, X-Quang.

Bước 5 : Nắn thẳng cánh

Bước 6 : Hàn ghép bản mã

Bước 7 : Làm sạch bề mặt và sơn chống rỉ lên các cấu kiện thép.

Bước 8 : Bảo quản cấu kiện và chờ đơn vị vận chuyển ra công trường.

Việc vận chuyển kết cấu thép ra công trường phụ thuộc vào nhiều yếu tố như : số lượng cấu kiện, trọng lượng, khoảng cách, thời tiết,…

+ Note: Báo Giá Thuê Xe Chở Hàng, Thợ Bốc Và Quận Long Biên

Các đơn vị chịu trách nhiệm vận chuyển cần lên một kế hoạch cụ thể để tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo cấu kiện được vận chuyển đến công trường một cách an toàn nhất. Trong quá trình vận chuyển cần phải được cố định các cấu kiện, tránh không để cấu kiện bị méo mó, biến dạng hoặc rớt xuống đường gây nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông.

Sau khi đưa được kết cấu thép ra công trường thì việc cần làm tiếp theo là bốc dỡ cấu kiện xuống dưới mặt đất. Không được thả tự do cấu kiện từ trên xe xuống thẳng mặt đất (sẽ làm cong vênh, méo mó, tróc sơn của cấu kiện). Cần sử dụng các máy cẩu để thực hiện việc bốc dỡ cấu kiện thép theo đúng quy định, tiêu chuẩn của nhà nước.

máy cẩu bọc đồ thép

+ Note: Top Dịch Vụ Thuê Xe Tải Chở Hàng – Thợ Bốc Vác Hà Nội

Công tác cuối cùng trong việc vận chuyển kết cấu thép nhà xưởng ra công trường là che chắn và bảo quản các kết cấu thép tại công trường. Cần phải có nhà chứa diện tích lớn làm nơi tập kết cấu kiện thép tạm thời (tránh những nơi ẩm thấp). Nhà chứa phải đạt yêu cầu cơ bản sau :

  • Sức chứa từ 0,5 đến 1 tấn đối với kết cấu đặc.
  • Sức chứa từ 0,6 – 0,8 tấn đối với các kết cấu nhẹ, rỗng khác.

Nền nhà chứa phải bằng phẳng, đủ khả năng chịu lực (vì các cấu kiện thép rất nặng). Khi sắp xếp kết cấu phải thực hiện đúng theo các bước sau :

Sử dụng bêtông hoặc tấm gỗ làm vật kê cho các cấu kiện thép, sắp xếp gọn gàng thành từng đống gồm nhiều tầng để tiết kiệm diện tích.

Chiều cao mỗi đống phải nhỏ hơn 1,5m và khoảng cách giữa hai đống là 0,75m, khoảng cách mép đống và đường vận chuyển nhỏ hơn 2m.

Sắp xếp một cách thẳng thắn và ngăn nắp, không được tiếp xúc với nền, chiều cao tối thiểu giữa kết cấu và nền là 0,2 – 0,3m.

Đơn vị bạn đang thi công một dự án nhà xưởng lớn, nhưng bạn đang gặp khó khăn trong khâu vận chuyển kết cấu thép ra công trường.

Đừng lo lắng khi đã có dịch vụ chuyển vật liệu công trình của chúng tôi. Với những trang thiết bị hiện đại, tân tiến Thành Hưng sẽ giúp đơn vị bạn vận chuyển kết cấu thép ra công trường an toàn & đảm bảo chất lượng tốt nhất cho từng cấu kiện.

>> Mọi chi tiết về dịch vụ vận chuyển, xin vui lòng liên hệ :

Công ty TNHH Thành Hưng

Địa chỉ : Số 251 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline : 0936 246 608

Email : [email protected]


Chuyên mục: Tin TứcDịch vụ vận chuyển Thành Hưng Phục Vụ Quý Khách ở tất cả các quận, huyện, thị xã tại Hà Nội: Hoàn Kiếm, Đống Đa, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Long Biên, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Tây Hồ, Cầu Giấy, Hà Đông, Sơn Tây, Ba Vì, Chương Mỹ, Phúc Thọ, Đan Phượng, Đông Anh, Gia Lâm, Hoài Đức, Mê Linh, Mỹ Đức, Phú Xuyên, Quốc Oai, Sóc Sơn, Thạch Thất, Thanh Oai, Thường Tín, Ứng Hòa, Thanh Trì.

Call Now Button09067337330906733733