Dọn Đồ Nhanh Mà chẳng Tốn Sức Khi Chuyển Nhà

Chắc hẳn công việc chuyển nhà luôn khiến rất nhiều gia đình đau đầu, thậm chí có nhiều gia đình khi nhắc tới cụm từ chuyển nhà khiến họ sợ hãi. Tuy nhiên, nếu như “nằm lòng” những điều sau thì công việc dọn nhà, chuyển nhà trọn gói của bạn sẽ không còn tốn sức nữa.

Chị Trần Thị Hoài Thu (Trần Bình, Cầu Giấy) chia sẻ “do chưa có điều kiện mua nhà nên chúng tôi trước giờ đi thuê nhà. Cũng muốn tìm một nhà ổn định để ở lâu dài, đỡ mất nhiều công sức chuyển nhà thế nhưng cũng ở được nhiều nhất là 2 năm chúng tôi lại phải chuyển nhà mới.

Chủ nhà cũ với muôn vàn lý do để lấy lại nhà như không muốn cho thuê, muốn bán nhà, con trai lấy vợ nên lấy lại nhà để ở. Mỗi lần chuyển nhà là hàng tá các công việc đi kèm, nào là dọn dẹp, đóng gói. Việc mất thời gian nhất là đóng gói đồ đạc, khiến tôi hết sức đau đầu”.

+ Xem thêm: Những Điều Cần Nhớ Khi Thuê Xe Taxi Tải Thành Hưng

Hay như chia sẻ của chị Nguyễn Hồng Nga. (Lĩnh Nam) chia sẽ “tôi đóng gói đồ đạc để chuyển nhà lần nào cũng bị hỏng hóc, có khi đến nơi thì đồ đạc đóng gói đã bong hết ra. Quả thực cho đến thời điểm hiện tại, gia đình tôi đã chuyển nhà không dưới 5 lần, nhưng với tôi việc chuyển nhà đúng là cơn “ác mộng”, lần nào lo công việc chuyển nhà xong tôi cũng ốm cả tuần”.

Đúng thực là “cực hình” khi nghĩ đến việc đóng gói đồ đạc, di chuyển hàng tá đồ đạc trong gia đình, nội thất trong nhà. Và nếu như chỉ một chút sơ xuất khi đóng gói đồ đạc mà không chú ý có thể hỏng hóc đồ đạc, thậm chí là không thể sử dụng được. Việc di chuyển đến nhà mới bạn phải chi một khoản không nhỏ vào việc mua sắm một số vật dụng mới. Do đó, giảm thiểu hỏng hóc, cũng chính là cách giảm thiểu chi phí khi chuyển nhà của bạn.

Bản thân ai cũng muốn di chuyển đến một nơi ở mới phù hợp với điều kiện kinh tế cũng như nhu cầu sinh hoạt của gia đình. Nhưng việc bạn đang hào hứng cho việc đến một nơi ở mới bỗng bị dập tắt ngay khi nghĩ đến hai từ “dọn nhà”.

+ Xem thêm: Bảng báo giá dịch vụ vận chuyển vật liệu công trình, công trường ở Hà Nội

Dọn nhà quả thực là vô vàn những công việc không tên, đơn giản chỉ là sắp xếp đồ đạc, thế nhưng nó luôn gây ra nhiều khó khăn, mệt mỏi, thậm chí là áp lực cho chúng ta, đặc biệt nếu như thời tiết quá oi nóng, hoặc mưa nồm thì đúng là “ác mộng”. Dưới đây là một vài “bí quyết” giúp bạn dọn đồ khoa học, giảm thiểu sự vất vả cho công việc chuyển nhà của bạn.

Phân loại đồ đạc và xử lý đồ đạc

Giải pháp dọn nhà khoa học, chuyển đồ nhanh chóng rất đơn giản điều quan trọng là bạn cần thực hiện chúng đúng cách. Có thể nói trong nhà có vô vàn các vận dụng từ đồ thường xuyên sử dụng, đến đồ thỉnh thoảng sử dụng, đây còn gọi là những đồ “có thì thừa, không có thì thiếu”.

Nếu như bạn chuẩn bị dọn nhà hãy cân nhắc kỹ lượng và phân loại đồ đạc trong gia đình. Bạn cần phân loại những đồ thường xuyên sử dụng, không thể không có, những đồ dùng ít sử dụng hoặc không còn nhu cầu sử dụng, đừng tiếc.

Với những đồ còn sử dụng hoặc đồ có giá trị thì không nói, bạn sẽ mang chúng đi, nhưng đối với những món đồ ít sử dụng hoặc không còn nhu cầu sử dụng, bạn có thể đem bán, đem cho hoặc quyên góp cho các tổ chức từ thiện, hoặc không thể dùng được nữa bạn có thể vứt đi.

Điều này giúp giải phóng không gian trong căn nhà, cũng như tiết kiệm được khâu đóng gói, cũng như thuê xe tải Thành Hưng khi chuyển nhà.

+ Xem thêm: Bảng báo giá dịch vụ dọn nhà uy tín, an toàn ở Hà Nội

Sắp xếp và dán nhãn

Đối với những đồ dùng lặt vặt, có kích thước nhỏ, bạn hãy đóng gói kỹ lưỡng vào các hộp sau đó dán nhãn điền tên vào, hoặc ghi chú bên ngoài thùng. Việc làm này, giúp công việc của bạn khi đến nhà mới sẽ đơn giản hơn.

Bạn sẽ biết đây là thùng gì và sắp xếp chúng vào đâu, đã cần mở ra trước hay chưa. Vừa tiết kiệm, vừa tránh tình trạng bừa bộn, ngổn ngang như “bãi chiến trường” khi sang nhà mới.

Tháo gỡ đồ

Không phải tất cả các món đồ đều cần tháo gỡ, bởi nếu như đồ nào cũng tháo gỡ hoặc sắp xếp lại bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian, cũng như việc dọn nhà khiến bạn trở nên rất mệt mỏi.

Đối với những đồ dùng không cần thiết phải tháo lắp bạn có thể để nguyên và di chuyển sang nhà mới. Ví dụ như các giá để giày dép, tủ đựng giày, bạn có thể để nguyên giày trong tủ, chằng buộc dán cẩn thận sau đó xếp lên xe tải.

Thay vì bạn lại bỏ từng đôi giày, dép của từng cá nhân trong gia đình ra ngoài, phân loại đồ của ai, của ai, xếp chúng vào túi rồi chuyển đi. Nếu bạn nắm được điều này, thì việc chuyển nhà trọn gói của bạn sẽ rất đơn giản nhé.

Ngoài ra, một số đồ như quần áo, bạn có thể cho vào trong vali, balo hoặc để nguyên trong các tủ nhỏ (nếu tủ đó không thể tháo gỡ) để tiết kiệm không gian.

+ Xem thêm: Bảng báo giá dịch vụ vận chuyển văn phòng trọn gói ở Hà Nội

Hạn chế mua đồ cồng kềnh

Nếu quả thực gia đình bạn thường xuyên phải chuyển nhà, di chuyển chỗ ở, đừng mua sắm những vận dụng cồng kềnh, vận dụng có kích thước quá lớn, điều này chỉ làm cho bạn tốn thêm chi phí, cũng như vận chuyển khó khăn hơn khi bạn lại phải di chuyển nơi ở.

Ngoài ra, những đồ dùng này, nếu vận chuyển, tháo lắp lại nhiều lần cũng dễ hỏng hóc. Các đồ dùng như hộp giấy, bao tải, thùng bìa catton,…nếu bạn có đừng vứt đi, hãy tận dụng để tái sử dụng trong lần sau. Bởi mỗi lần chuyển nhà bạn sẽ phải tốn kha khá chi phí để mua chúng.

Đồ điện tử nên để riêng

Đối với những đồ dùng bằng điện tử như tivi, tủ lạnh, điều hòa, máy giặt, lò vì sóng,… hãy bọc cẩn thận bằng bìa cứng, miếng chống sốc để hạn chế va đập, rơi vỡ cũng như hỏng hóc trong quá trình mang vác, xếp dỡ khi chuyển nhà hay chuyển văn phòng.

Ngoài ra, những đồ dễ với hoặc đồ quý giá bạn cũng nên chú ý bọc đóng gói cẩn thận và để riêng khi vận chuyển.

Nếu như “nằm lòng” được những điều trên thì việc dọn đồ khi chuyển nhà của bạn sẽ không còn là cơn “ác mộng”. Hãy chú ý nếu không tự làm được hãy thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói Thành Hưng để việc chuyển nhà của bạn trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Bạn đang xem bài viết Dọn Đồ Nhanh Mà chẳng Tốn Sức Khi Chuyển Nhà tại chuyên mục tin tức vận tải vận chuyển. Hi vọng qua bài viết này thì các bạn hiểu thêm về vấn đề mình đang thắc mắc. Nếu có thắc mắc gì thêm hãy liên hệ vận tải Thành Hưng Trans để được giải đáp. Thêm nữa để được gửi bảng báo giá dịch vụ vận chuyển trọn gói Hà Nội và tư vấn thêm các dịch vụ vận chuyển tại Thành Hưng.

Hi vong bạn chia sẻ bài viết Dọn Đồ Nhanh Mà Chẳng Tốn Sức Khi Chuyển Nhà đến với tất cả mọi người cũng như nên tham khảo top 10 lưu ý khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà Thành Hưng tại Hà Nội.


Chuyên mục: Tin TứcDịch vụ vận chuyển Thành Hưng Phục Vụ Quý Khách ở tất cả các quận, huyện, thị xã tại Hà Nội: Hoàn Kiếm, Đống Đa, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Long Biên, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Tây Hồ, Cầu Giấy, Hà Đông, Sơn Tây, Ba Vì, Chương Mỹ, Phúc Thọ, Đan Phượng, Đông Anh, Gia Lâm, Hoài Đức, Mê Linh, Mỹ Đức, Phú Xuyên, Quốc Oai, Sóc Sơn, Thạch Thất, Thanh Oai, Thường Tín, Ứng Hòa, Thanh Trì.

Call Now Button09067337330906733733