Có Nên Chuyển Nhà Vào Mùng 1, Ngày Rằm Không?

Câu hỏi: “Sắp tới gia đình tôi định chuyển nhà về ngoại thành sinh sống nhưng dự tính ngày chuyển là ngày mùng 1. Tôi có nghe mọi người nói là không nên chuyển vào ngày này bởi không may mắn lắm. Mặc dù không phải là người mê tín nhưng vì có quá nhiều lời khuyên nên tôi khá băn khoăn. Vậy, tôi có nên chuyển nhà vào mùng 1 hay ngày rằm hay không?”

+ Xem thêm: Báo Giá Chuyển Phòng Trọ Hà Nội

Trả lời:

Chuyển nhà là công việc quan trọng của mỗi gia đình, đồng nghĩa với việc các thành viên sẽ bắt đầu một cuộc sống mới. Do vậy, rất nhiều người coi trọng vấn đề tâm linh, phong thủy khi chuyển nhà. Lựa chọn ngày tốt chuyển nhà và làm lễ nhập trạch để bắt đầu cuộc sống mới suôn sẻ, may mắn.

Đầu tiên, cần lựa chọn ngày tốt để chuyển nhà. Có thể xem ngày tốt bằng lịch vạn niên hoặc kiểm tra thông tin trên mạng internet. Hoặc nếu ai quan trọng việc chọn ngày thì có thể dựa vào hướng nhà, tuổi gia chủ để chọn ngày chuyển cho thích hợp. Theo phong thủy, việc chuyển nhà có ảnh hưởng rất nhiền đến sức khỏe, tâm lý và tài vân của các thành viên trong gia đình.

Vậy, có nên chuyển nhà vào ngày mùng 1 và ngày rằm? Hãy cùng chuyển nhà Thành Hưng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Có nên chuyển nhà vào ngày mùng 1

Chuyển nhà vào ngày mùng 1

+ Xem thêm: 6 Lý Do Nên Dùng Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng Hà Nội

Theo quan niệm dân gian, ngày mùng 1 là ngày đầu tháng quyết định may rủi của tháng đó. Do vậy, người ta sẽ kiêng kỵ những điều được cho là đen đủi, xấu để mang lại sự khởi đầu thuận lợi cho một tháng mới.

Rất ít gia đình lựa chọn chuyển nhà vào ngày mùng 1 cũng bởi lý do vì đây là ngày đầu tháng, may rủi sẽ thể hiện cho cả tháng đó. Nếu bạn chuyển nhà không gặp nhiều may mắn thì có thể kéo theo cả tháng đen đủi, xui xẻo, công việc và học hành không được thuận lợi.

Mùng 1 đầu tháng là ngày các gia đình thắp hương cho ông bà, đi chùa, làm việc thiện, kiêng sát sinh… Quan niệm cho rằng chuyển nhà có thể động chạm đến phần âm, không được tốt lắm.

Tuy nhiên, lại có người cho rằng ngày mồng 1 là ngày linh thiêng, kết nối với tổ tiên nên nếu chuyển nhà có thể mang lại nhiều lộc tài. Tận dụng nguồn linh khí đất trời để chuyển nhà vào ngày mùng 1 hay đây được coi là ngày Thanh Long Hoàng Đạo.

Đọc thêm: Nhà nhỏ có gặp bất lợi gì cho nhân viên chuyển nhà không

Có nên chuyển nhà vào ngày rằm?

Chuyển nhà vào ngày rằm

Ngày rằm cũng là ngày mà các gia đình thường đến chùa làm lễ, thắp hương cho tổ tiên. Mục đích của việc thắp hương ngày rằm là cúng khấn tổ tiên để tỏ lòng thành kính, mong người đã khuất phù hộ cho gia đình có cuộc sống yên bình.

Ngoài ra, người ta cũng quan niệm ngày rằm chính là ngày thần thánh tổ tiên tương thông với con người, nếu thành tâm cầu nguyện sẽ đạt được ý nguyện. Nhiều gia đình còn làm một lễ cúng nhỏ với mục đích là đẩy lùi những thứ không tốt đẹp trong lòng.

Vì lý do “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” mà vấn đề chuyển nhà trong ngày rằm cũng hạn chế với nhiều gia đình. Tuy nhiên, so với mùng 1 thì chuyển nhà ngày rằm không kiêng kị nhiều. Nếu ngày này không quá xung khắc với tuổi gia chủ thì việc chuyển nhà vẫn có thể được thực hiện bình thường.

+ Xem thêm: Chuyển Nhà Trọn Gói Uy Tín Giá Rẻ Tại Hà Nội

Xét về vấn đề phong thủy, khi chuyển đến nhà mới vào ngày mùng 1 hoặc ngày rằm thì nên xin phép tổ tiên trước khi thực hiện các thao tác với bàn thờ như lau dọn, di chuyển. Không để xảy ra đổ vỡ, cãi vã trong ngày chuyển nhà.

Hy vọng rằng, những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây giúp bạn đọc có thể giải đáp được thắc mắc có nên chuyển nhà vào ngày mùng 1 hay ngày rằm không? Thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo.

Khi cần chuyển nhà, chuyển phòng trọ hãy liên hệ với vận tải Thành Hưng theo số điện thoại 0966.731.313. Chúng tôi giúp bạn chuyển nhà nhanh gọn – hiệu quả – giá rẻ.


Chuyên mục: Tin TứcDịch vụ vận chuyển Thành Hưng Phục Vụ Quý Khách ở tất cả các quận, huyện, thị xã tại Hà Nội: Hoàn Kiếm, Đống Đa, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Long Biên, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Tây Hồ, Cầu Giấy, Hà Đông, Sơn Tây, Ba Vì, Chương Mỹ, Phúc Thọ, Đan Phượng, Đông Anh, Gia Lâm, Hoài Đức, Mê Linh, Mỹ Đức, Phú Xuyên, Quốc Oai, Sóc Sơn, Thạch Thất, Thanh Oai, Thường Tín, Ứng Hòa, Thanh Trì.

Call Now Button09067337330906733733