Có Cần Phải Ký Hợp Đồng Chuyển Nhà Trọn Gói Hà Nội Không?

Câu hỏi: Có Cần Phải Ký Hợp Đồng Chuyển Nhà Trọn Gói Hà Nội Không?

“Gia đình tôi dự định chuyển nhà trong tháng tới và tôi đang tham khảo một số đơn vị chuyển nhà trọn gói uy tín trên thị trường. Tôi thấy một vài doanh nghiệp thì có hợp đồng làm việc, một số khác lại không. Tôi khá thắc mắc là không biết có cần thiết phải ký hợp đồng chuyển nhà trọn gói hay không?”.

+ Xem thêm: Đóng Gói Đồ Dùng Trong Nhà Bếp Khi Chuyển Nhà

Trả lời

Chuyển nhà trọn gói là dịch vụ được sử dụng rất phổ biến hiện nay bởi nó nhanh chóng, tiện lợi và đảm bảo an toàn cho hàng hóa. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người băn khoăn về bản hợp đồng chuyển nhà. Liệu chúng có tác dụng gì? có những nội dung gì trong đó?

Hợp đồng chuyển nhà có tác dụng gì?

Hợp đồng có một vai trò rất lớn đối với cả khách hàng và bên cung cấp dịch vụ, hạn chế các trường hợp rắc rối khó giải quyết. Cụ thể:

Với nhà cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói thì có hợp đồng sẽ dễ dàng thực hiện các thỏa thuận, cam kết với khách hàng ngay từ đầu về thời gian chuyển nhà, giá cả, phương thức làm việc.

+ Xem thêm: Có Nên Thuê Người Tháo Lắp Thiết Bị Điện Tử Khi Chuyển Nhà

Với bên thuê dịch vụ, việc đảm bảo ký kết hợp đòng có thể giúp khẳng định quyền lợi của khách hàng. Đặc biệt là hai vấn đề về giá cả và chính sách bồi thường, hạn chế phát sinh những vấn đề không có trong hợp đồng.

Có cần thiết phải ký hợp đồng chuyển nhà trọn gói hay không?

Hợp đồng chuyển nhà bao gồm những nội dung nào?

Thứ nhất, ghi rõ về thời gian và địa điểm. Kể cả khi thuê đơn vị ngoài thì bạn cũng cần phải ở nhà để theo dõi. Do vậy, nếu đơn vị vận chuyển không chuyển đúng ngày, đúng giờ thì sẽ rất lãng phí thời gian của các thành viên trong gia đình bạn. Do vậy, trong bản hợp đồng hãy ghi rõ về ngày giờ chuyển nhà để đảm bảo quyền lợi.

+ Note: Dịch Vụ Chuyển Nhà Tại Văn Quán Quận Hà Đông

Thứ hai, ghi rõ về cam kết của bên thực hiện chuyển nhà, các cam kết có thể là: Đảm bảo hàng hóa không bị trầy xước, hư hỏng, phân loại riêng đồ đạc dễ vỡ, không chèn ép, chồng chéo đồ đạc. Có đơn vị vận chuyển không hoàn thành trách nhiệm, đẩy nhanh tiến độ làm cho đồ đạc của khách hàng bị hỏng hóc, hư hỏng mà không có một cam kết rõ ràng nào.

Thứ ba, khi chuyển đồ đạc sẽ có nhiều đồ vật như giấy tờ, hồ sơ cần được bảo mật. Do vậy, cũng cần có điều khoản này trong hợp đồng nhất là với dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói. các loại thiết bị như máy in, máy chiếu, máy tính cũng có thể lưu trữ nhiều tài liệu mật nên cần đảm bảo an toàn và nếu có thể thì niêm phong lại.

Thứ tư, có điều khoản về phạt và bồi thường hợp đồng. Nếu bị đổ vỡ, mất mát và hư hại tài sản của khách hàng thì công ty vận chuyển phải chịu trách nhiệm bồi thường cho khách hàng. Bởi thực tế dù có cố gắng cẩn thận nhưng hoàn toàn vẫn có thể bị đổ vỡ, hư hại tài sản và nếu không nêu rõ ràng ra từ đầu thì rất khó xử lý.

Thứ năm, tiền đặt cọc và tiền thanh toán. Thông thường trong hợp đồng chuyển nhà sẽ có bảng giá chi tiết đi kèm. Khách hàng cần thông qua bảng giá cụ thể rồi mới đi đến ký hợp đồng. Ghi rõ số tiền đặt cọc và số tiền còn phải thanh toán. Nếu khi thực hiện hợp đồng mà bên vận chuyển không thực hiện theo đúng thời gian, địa điểm và tiến độ thì bạn toàn toàn có thể phạt hoặc lấy lại tiền đặt cọc.

+ Note: Bảng Giá Chuyển Nhà Trọn Gói Hà Nội

Như vậy, một bản hợp đồng là rất cần thiết phải có trước khi bạn chuyển nhà, chuyển văn phòng hay cửa hàng. Hãy đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng, chú ý về các cam kết, quyền lợi và nghĩa vụ của các hai bên để hạn chế tối đa những tranh chấp có thể xảy ra.

Taxi tải Thành Hưng làm việc theo hợp đồng với khách hàng dù là quy mô lớn nhỏ khác nhau. Chúng tôi đảm bảo quyền lợi của khách hàng được bảo vệ trước pháp luật và có những cam kết rõ ràng. Tất cả những điều chúng tôi làm đều mong muốn được phục vụ khách hàng một cách tốt nhất và giúp tiết kiệm thời gian cũng như chi phí cho các hộ gia đình, doanh nghiệp khi chuyển nhà.


Chuyên mục: Tin TứcDịch vụ vận chuyển Thành Hưng Phục Vụ Quý Khách ở tất cả các quận, huyện, thị xã tại Hà Nội: Hoàn Kiếm, Đống Đa, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Long Biên, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Tây Hồ, Cầu Giấy, Hà Đông, Sơn Tây, Ba Vì, Chương Mỹ, Phúc Thọ, Đan Phượng, Đông Anh, Gia Lâm, Hoài Đức, Mê Linh, Mỹ Đức, Phú Xuyên, Quốc Oai, Sóc Sơn, Thạch Thất, Thanh Oai, Thường Tín, Ứng Hòa, Thanh Trì.

Call Now Button09067337330906733733