Chuyển Văn Phòng Hay Gặp Những Vấn Đề Khó Khăn Nào?

Câu hỏi: “Công ty tôi có 28 người và sắp tới tôi dự định chuyển phòng làm việc sang tòa nhà cách vị trí hiện tại khoảng 1km. Tôi chưa từng chuyển văn phòng nên cảm thấy không biết nên bắt đầu từ đâu. Cho tôi hỏi là những khó khăn khi chuyển văn phòng là gì?”.

+ Note: Cách Đóng Gói Thiết Bị Điện Tử An Toàn Khi Chuyển Văn Phòng

Trả lời

Rất nhiều chủ doanh nghiệp gặp phải những khó khăn trong công việc chuyển văn phòng. Thực tế cho thấy, công việc này không hề đơn giản và nếu tự chuyển thì cả nhân viên và lãnh đạo sẽ mất khá nhiều thời gian, công sức. Vậy, cụ thể những khó khăn của việc chuyển văn phòng là gì? Chúng tôi xin chia sẻ với bạn một số điều dưới đây:

Không biết bắt đầu từ đâu

Chuyển văn phòng có thể gặp phải những khó khăn nào?

+ Note: Chuyển Văn Phòng Cần Chuẩn Bị Những Vật Dụng Nào

Tưởng chừng như đơn giản nhưng thực tế rằng bạn phải làm rất nhiều việc và khi đó không biết nên bắt đầu thế nào. Khi đó, các câu hỏi được đặt ra liên tiếp như: có cần lên kế hoạch không? tháo dỡ cái gì trước? phân công công việc như thế nào? ai sẽ chịu trách nhiệm cho toàn bộ kế hoạch?,… với những ai chưa từng chuyển văn phòng thì đó sẽ là rắc rối lớn.

Tốn thời gian

Với khối lượng đồ đạc, giấy tờ và thiết bị lớn, bạn không thể chuyển đi trong chốc lát. Hơn nữa, dù ít hay nhiều thì vẫn phải làm các công việc từ tháo dỡ, đóng thùng, khuân đồ, vận chuyển và lắp đặt tại văn phòng mới. Nếu nhân viên của bạn chưa từng làm công việc này bao giờ thì sẽ phải mất rất lâu mới xong việc và có thể có nhiều rủi ro xảy ra.

Công ty bạn cũng không thể bị trì hoãn công việc quá lâu, còn rất nhiều dự án đang dang dở, công văn cần giải quyết. Thế nên, bạn cần phải hoàn thành thao tác chuyển văn phòng nhanh chóng nhất có thể để bắt đầu công việc tại địa điểm mới.

+ Note: Báo Giá Dịch Vụ Chuyển Nhà, Văn Phòng Trọn Gói Ở Thị Xã Đông Anh Hà Nội

Mất sức

Sẽ không còn là công việc bàn giấy như hàng ngày mà cả nhân viên và lãnh đạo sẽ phải “xắn tay áo” và bắt đầu các công việc chuyển văn phòng. Các công việc đóng gói, khuân vác được đánh giá là rất nặng nhọc với những ai chưa làm công việc này bao giờ hoặc có làm nhưng không thường xuyên.

Các loại thiết bị điện tử, máy in, lò vi sóng, tủ lạnh vận chuyển sẽ rất vất vả. Nhân viên của bạn có thể phải khiêng bộ một đoạn dài mới ra được xe chở. Đống giấy tờ, công văn đóng trong thùng carton có thể cũng là trở ngại với phái nữ khi phải chuyển chúng đi đến văn phòng mới.

Tốn chi phí

Đừng nghĩ rằng tự chuyển văn phòng có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí triệt để vì thực tế bạn có thể mất khá nhiều tiền cho công việc này, chẳng hạn:

+ Chi phí mua các nguyên liệu chuẩn bị như kéo, băng keo, thùng carton, thiết bị bọc lót,…

+ Chi phí thuê xe tải riêng, người bốc vác (nếu cần).

+ Chi phí bồi dưỡng cho nhân viên trong trường hợp làm việc quá sức.

+ Thiệt hại trong doanh số công ty trong thời gian phải tạm dừng công việc để chuyển văn phòng.

+ Note: Top Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói, Văn Phòng Trọn Gói Tại Hà Nội

Rủi ro cao

Rủi ro này đến từ việc thiếu kinh nghiệm trong quá trình chuyển đồ của cả giám đốc và nhân viên. Các loại đồ đạc, thiết bị điện tử có thể bị hỏng vỡ trong khi di chuyển, đóng gói và lắp đặt. Hoặc vì bạn chưa biết cách đóng gói đúng cách nên lúc chuyển đồ gặp trời mưa thì bị hư hỏng hết, không thể sử dụng được nữa.

Các thiết bị điện tử rất dễ bị hỏng nếu không biết cách tháo lắp, vận chuyển không cẩn thận và bị ẩm ướt. Đống công văn giấy tờ cũng có thể bị ẩm, nhòe mực và không thể sử dụng sau đó nữa. Những thiệt hại có thể xảy ra là rất lớn.

Hơn nữa, khi đồ đạc bị hư hỏng, thất lạc thì bạn chỉ còn biết than “trời” và sẽ chẳng có ai bồi thường cho bạn bất kỳ một khoản tiền bồi thường nào.

+ Xem thêm: Bảng Giá Dịch Vụ Vận Chuyển Thành Hưng Hà Nội

Để giải quyết những khó khăn đó, bạn hãy lựa chọn cho mình một đơn vị vận chuyển nhà uy tín và chất lượng. Với kinh nghiệm của mình, Thành Hưng có thể giúp khách hàng chuyển văn phòng đúng tiến độ, chất lượng và mức giá cả cạnh tranh nhất.

Liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại 0966.731.313 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.


Chuyên mục: Tin TứcDịch vụ vận chuyển Thành Hưng Phục Vụ Quý Khách ở tất cả các quận, huyện, thị xã tại Hà Nội: Hoàn Kiếm, Đống Đa, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Long Biên, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Tây Hồ, Cầu Giấy, Hà Đông, Sơn Tây, Ba Vì, Chương Mỹ, Phúc Thọ, Đan Phượng, Đông Anh, Gia Lâm, Hoài Đức, Mê Linh, Mỹ Đức, Phú Xuyên, Quốc Oai, Sóc Sơn, Thạch Thất, Thanh Oai, Thường Tín, Ứng Hòa, Thanh Trì.

Call Now Button09067337330906733733