Chuyển Văn Phòng Thì Có Cần Xem Hướng Không?

Câu hỏi: Chuyển Văn Phòng Thì Có Cần Xem Hướng Không?

“Do nhu cầu mở rộng công ty nên sắp tới văn phòng tôi sẽ chuyển đến Ba Đình. Đây là lần chuyển đầu tiên nên tôi có tham khảo ý kiến của bạn bè. Tôi được khuyên là cần phải xem hướng ở văn phòng mới. Tôi khá thắc mắc về điều này và không biết phải xem hướng như thế nào?”

Xem thêm bài viết:

Chuyển Văn Phòng Có Cần Xem Ngày Tốt Không

Các Thủ Tục Cần Làm Trước Khi Chuyển Văn Phòng Cần Biết

Hướng Dẫn Chuẩn Bị Mâm Lễ Cúng Khi Chuyển Văn Phòng Mới

Trả lời

Khi chuyển nhà hay chuyển văn phòng thì yếu tố phong thủy thường rất được quan tâm. Cần phải tính toán và xem xét để đảm bảo các chi tiết hợp phong thủy. Việc xem hướng nhà khi chuyển văn phòng cũng khá quan trọng. Giám đốc, chủ doanh nghiệp nên hiểu rõ những vấn đề này để đảm bảo có thể đưa ra những sự lựa chọn chính xác nhất, ảnh hưởng đến khả năng phát triển và tài vận của công ty bạn.

Lý do cần phải xem hướng khi chuyển đến văn phòng mới

Theo quan niệm dân gian, khi thực hiện các công việc trọng đại như chuyển nhà, làm nhà, cưới hỏi,… thì nên xem tuổi của gia chủ để quyết định. Vì điều này có thể gây ảnh hưởng nhiều đến tài lộc và vận may của gia đình. Việc chuyển văn phòng cũng tương tự như vậy, cần phải xem hướng cho kỹ và vấn đề phong thủy sao cho đúng đắn và đảm bảo.

Tuổi của người trụ cột, người chủ văn phòng sẽ quyết định ngày chuyển và lựa chọn hướng văn phòng cho phù hợp. Hướng nhà ở đây nghĩa là hướng cửa chính quay ra, hướng quay ra phía nào thì thuộc hành đó. Do vậy, nên hạn chế chuyển văn phòng vào những ngày nào khắc với hành đó.

Chuyển văn phòng thì có cần xem hướng không?

+ Xem thêm: Làm Thế Nào Để Đóng Gói Hồ Sơ An Toàn Khi Chuyển Văn Phòng

Chẳng hạn, ngày Thân, Tý, Thìn là ngày thuộc hành Thủy và sẽ kỵ vơi hành Hỏa thuộc hướng Nam. Văn phòng hướng Đông thì thuộc hành Mộc, kỵ với hành Kim bao gồm các ngày Sửu, Tí, Dậu. Hướng Đông Bắc thuộc hành Thổ và kỵ ngày Mộc và là những ngày ngày Mùi, Mão, Hợi. Văn phòng hướng Tây thì thuộc hành Kim, Kim kỵ Mộc là những ngày Mùi, Mão, Hợi. Văn phòng hướng Bắc kỵ ngày Hỏa là những ngày Tuất, Ngọ, Dần. Và cuối cùng là văn phòng hướng Tây Nam ky ngày Mộc là những ngày Mão, Mùi, Hợi.

Hướng cửa chính cũng là yếu tố cần rất được quan tâm, đây là cửa có mật độ ra vào lớn nhất và cũng là nơi tiếp đón khách đến văn phòng nên chú ý. Cửa chính chiếu hướng tốt giúp cho phòng làm việc đón được nhiều tài lộc và cát vượng. Đặc biệt, lựa chọn hướng văn phòng tốt cũng ảnh hưởng đến việc chọn ngày nhập trạch cho công ty bạn tại nơi làm việc mới.

Một vài lưu ý khi xem hướng chuyển văn phòng

Tượng tự như chuyển nhà, khi chuyển văn phòng thì việc xem hướng cũng phải đảm bảo không xung khắc với chủ doanh nghiệp.

Theo phong thủy, việc chia hướng nhà sẽ bao gồm 8 quẻ trong Kinh dịch. Bao gồm hững thẻ là: Khảm, Chấn, Đoài, Ly, Cấn, Tốn, Kiền, Khôn. Mỗi quẻ lại tương ứng với 8 hướng và được gọi là bát trạch:

Quẻ Kiền, hướng Tây Bắc

Quẻ Đoài, hướng Tây

Quẻ Ly, hướng Nam

Quẻ Chấn, hướng Đông

Quẻ Tôn, hướng Đông Nam

Quẻ Khảm, hướng Bắc

Quẻ Cấn, hướng Đông Bắc

Quẻ Khôn, hướng Tây nam

Trong bát trạch sẽ lại được chia ra thành tây tứ trạch và đông tứ trạch. Trong đó:

Tây tứ trạch có 4 hướng chính:

+ Hướng Tây Bắc (Kiền)

+ Hướng Đông Bắc (Cấn)

+ Hướng chính Tây (Đoài)

+ Hướng Tây Nam (Khôn)

Đông tứ trạch bao gồm 4 hướng chính:

+ Hướng chính Đông (Chấn)

+ Hướng chính Nam (Ly)

+ Hướng Đông Nam (Tốn)

+ Hướng chính Bắc (Khảm)

Hướng tây tứ trạch và đông tứ trạch lại có những cấp độ tốt khác nhau, cụ thể là:

+ Sinh khí – hướng tốt nhất

+ Thiên y – hướng tốt nhì

+ Phúc đức – hướng tốt thứ 3

+ Phục vị – hướng tốt thứ 4

+ Tuyệt mệnh – hướng xấu nhất

+ Ngũ hải – hướng xấu nhì

+ Lục sát – hướng xấu thứ 3

+ Họa hại – hướng xấu thứ 4

Chuyển văn phòng có cần xem hướng không? Hy vọng rằng với những giải đáp trên đây của chúng tôi đã có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề hướng của văn phòng. Hãy liên hệ với dịch vụ chuyển văn phòng Thành Hưng để chúng tôi có thể giúp bạn chuyển đến nơi làm việc mới nhanh chóng, an toàn và gặp nhiều điều thuận lợi.

+ Xem thêm: Báo Giá Thuê Xe Chở Hàng, Thợ Bốc Vác Thị Xã Gia Lâm


Chuyên mục: Tin TứcDịch vụ vận chuyển Thành Hưng Phục Vụ Quý Khách ở tất cả các quận, huyện, thị xã tại Hà Nội: Hoàn Kiếm, Đống Đa, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Long Biên, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Tây Hồ, Cầu Giấy, Hà Đông, Sơn Tây, Ba Vì, Chương Mỹ, Phúc Thọ, Đan Phượng, Đông Anh, Gia Lâm, Hoài Đức, Mê Linh, Mỹ Đức, Phú Xuyên, Quốc Oai, Sóc Sơn, Thạch Thất, Thanh Oai, Thường Tín, Ứng Hòa, Thanh Trì.

Call Now Button09067337330906733733