Chuyển Nhà Thì Cần Chuyển Gì Trước?

Câu hỏi: “Tuần sau gia đình em chuyển nhà từ Nam Từ Liêm về Thanh Xuân. Em được bạn bè nhắc nhở rất nhiều về yếu tố phong thủy khi chuyển nhà. Em thắc mắc không biết nên mang gì vào nhà mới trước tiên để mang lại may mắn?”

+ Xem thêm: Top Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói Tại Hà Nội

Trả lời

Việc chuyển nhà có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của các thành viên gia đình, đây có thể là bước ngoặt lớn cho gia đình bạn. Chuyển nhà đồng nghĩa với việc bạn bắt đầu một cuộc sống mới, môi trường mới, mang lại sự hứng khởi và niềm vui cho các thành viên trong gia đình.

Xét về yếu tố phong thủy, ngoài việc xem ngày giờ tốt để chuyển nhà thì một vấn đề cần được quan tâm chuyển gì trước tiên khi chuyển đến nơi ở mới? Cần lưu ý điều gì khi chuyển nhà?

Dưới đây, chuyển nhà trọn gói taxi tải Thành Hưng sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin quan trong giúp bạn trả lời được câu hỏi này.

+ Xem thêm: Chuyển Nhà Thế Nào Để Không Bị Mất Đồ

Khi chuyển đến nhà mới thì cần chuyển gì trước?

Khi chuyển đến nhà mới thì cần chuyển gì trước?

Theo các chuyên gia phong thủy, khi chuyển nhà thì gia chủ cần theo mang bàn thờ và các đồ đi kèm. Với bát hương thì phải bốc 1-2 tiếng trước khi làm lễ nhạp trạch. Chuẩn bị đồ cúng từ trước bao gồm bánh kẹo, hoa quả, đồ mặn để thực hiện lễ nhập trạch.

Tiếp theo, hãy mang theo bếp hoặc lửa vì bếp tượng trưng cho Táo Quân, coi quản gia đạo, bếp núc của gia đình. Do vậy, mang bếp vào trước thể hiện sự ấm cúng, no đủ của gia đình. Mang theo lửa tượng trưng cho khí dương cho ngôi nhà, mang lại hơi ấm và may mắn tại nơi ở mới. Đồng thời, mang lửa vào ngôi nhà mới còn có tác dụng xua đuổi những điều may mắn, tà khí, những nguồn năng lượng xấu trong ngôi nhà bạn.

+ Xem thêm: Báo Giá Dịch Vụ Chuyển Nhà Văn Phòng Trọn Gói Ở Long Biên

Gạo và nước sạch là hai yếu tố cần được mang tiếp theo. Ý nghĩa của việc mang theo gạo và nước sạch là mang đến sự no đủ tại nơi ở mới. Với nước sạch, cho chúng vào một chiếc xô đầy rồi vừa đi vừa cố tình lắc cho nước rơi ra. Điều này theo phong thủy là tạo niềm tin cho sự đầy đủ, tràn trề.

Nếu sáng chuyển nhà, chuyển nhà trọ trọn gói ở Hà Nội thì buổi chiều phải làm lễ thắp hương cúng thổ thần thổ địa. Đây chính là vị thần của mỗi ngôi nhà nên tuyệt đối không được xuề xòa. Mâm lễ cúng trong ngày nhập trạch có thể bao gồm: hương hoa, trầu cau, vàng mã, hoa quả, bánh kẹo và mâm lễ mặn.

Cần lưu ý điều gì khi chuyển đến nhà mới?

Cần lưu ý điều gì khi chuyển đến nhà mới?

Để việc chuyển đến nhà mới có nhiều may mắn và tránh những điều xui xẻo thì ngày đầu tiên chuyển nhà lưu ý những điều sau:

+ Không chậm trễ ngày giờ chuyển nhà: nếu đã xem ngày chuyển nhà thì nên cố gắng chuyển đúng ngày giờ vì đây là thủ tục rất quan trọng. Ngày về nhà mới chính là ngày gia chủ ra mắt thần linh thổ địa. Xem được ngày tốt nghĩa là chọn được ngày Nhân cùng khí Thiên Địa của trời đất, tạo vận sự may mắn tốt lành nên tuyệt đối không nên bỏ lỡ.

+ Hạn chế nói những lời tiêu cực: Những câu nói xui xẻo, không tốt lành của các thành viên trong gia đình có thể mang lại điềm không tốt khi chuyển đến nhà mới.

+ Hạn chế cãi vã, to tiếng: không nên cãi nhau trong ngày chuyển nhà, kể cả la mắng trẻ nhỏ bởi nó làm cho không khí ngôi nhà thêm căng thẳng, kém hòa thuận.

+ Không ngủ trưa ngày đầu tiên chuyển đến: điều này thể hiện cho sự lười biếng, bệnh tật nên các thành viên trong gia đình nên tránh. Thay vào đó, có thể cùng nhau trò chuyện, nấu ăn ngon để tượng trưng cho sự sung túc, sôi động cả ngày tại nơi ở mới.

+ Xem thêm: Các Lưu Ý Cần Biết Khi Chuyển Nhà

Hy vọng các thông tin trên đây có thể giúp bạn đọc chuẩn bị tốt cho công việc chuyển nhà. Khi cần chuyển nhà hay dịch vụ dọn dẹp nhà cửa ở Hà Nội hãy liên hệ với Thành Hưng theo số điện thoại 0966.731.313. Chúng tôi giúp bạn chuyển nhà nhanh chóng, an toàn và mang lại sự khởi đầu tốt đẹp tại nơi ở mới.


Chuyên mục: Tin TứcDịch vụ vận chuyển Thành Hưng Phục Vụ Quý Khách ở tất cả các quận, huyện, thị xã tại Hà Nội: Hoàn Kiếm, Đống Đa, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Long Biên, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Tây Hồ, Cầu Giấy, Hà Đông, Sơn Tây, Ba Vì, Chương Mỹ, Phúc Thọ, Đan Phượng, Đông Anh, Gia Lâm, Hoài Đức, Mê Linh, Mỹ Đức, Phú Xuyên, Quốc Oai, Sóc Sơn, Thạch Thất, Thanh Oai, Thường Tín, Ứng Hòa, Thanh Trì.

Call Now Button09067337330906733733