Chuyển Nhà Nên Tránh Giờ Nào

Câu hỏi: “Sắp tới gia đình tôi chuyển nhà từ nhà thuê sang chung cư. Bạn bè tôi có khuyên nên xem ngày giờ để chuyển nhà nhưng tôi nghĩ là chỉ cần tránh vào ngày giờ xấu là được. Vậy tôi muốn hỏi là chuyển nhà thì nên tránh vào thời điểm nào?”.

+ Xem thêm: Top Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói Tại Hà Nội

Trả lời

Rất nhiều gia đình thắc mắc chuyển nhà mới nên tránh ngày giờ nào. Bài viết dưới đây hy vọng có thể giúp bạn đọc làm sáng tỏ vấn đề này.

Chuyển nhà là việc lớn của mỗi gia đình, nó không chỉ đơn thuần là việc chuyển đi đến một nơi khác mà tại đây, gia đình bạn sẽ bắt đầu một cuộc sống mới. Do vậy, việc chuyển nhà có ảnh hưởng rất nhiều đến ý nghĩa tâm linh.

Do vậy, ngoài việc tìm kiếm người giúp đỡ hay các đơn vị chuyển nhà để tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí thì các gia đình cũng cần xem ngày giờ chuyển nhà sao cho hợp lý. Đồng thời, cũng xem những thời điểm chuyển nhà xấu để tránh những điều không may mắn khi chuyển đến nơi ở mới.

+ Xem thêm: Báo Giá Dịch Vụ Chuyển Nhà, Văn Phòng Q.Nam Từ Liêm

Không nên chuyển nhà vào ngày giờ xung với bản mệnh chủ nhà

Chuyển nhà nên tránh giờ nào?

Lưu ý đầu tiên khi chuyển nhà theo quan niệm của ông cha ta là không nên chuyển nhà vào ngày xung với bản mệnh của gia chủ. Vì theo đó, nếu là ngày xung với tuổi của gia chủ thì thường không may mắn khi chuyển đi, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, vượng khí của gia chủ. Do vậy, những ngày giờ xung khắc với bản mệnh của chủ nhà thì nên tránh chuyển nhà hay làm các việc đại sự khác.

+ Xem thêm: Có Nên Chuyển Nhà Vào Mùng 1, Ngày Rằm Không?

Tránh tháng 3 và tháng 7 âm lịch

Theo quan niêm dân gian, tháng 3 và tháng 7 là thời điểm diễn ra tiết thanh minh và lễ vu lan báo hiếu mở cửa cõi âm, có liên quan đặc biệt đến người đã khuất.

Vì thời điểm này nếu chuyển nhà thì sẽ làm ảnh hưởng đến người cõi âm, do vậy không may mắn, suôn sẻ. Do vậy nên hạn chế chuyển nhà vào thời điểm này. Nếu buộc phải chuyển thì nhớ xem ngày giờ cẩn thận để hạn chế động chạm đến người đã khuất.

=> Có nên chuyển nhà vào tháng cô hồn hay không

Ngày chuyển nhà khắc hướng nhà

Không chỉ có tuổi của gia chủ mà cũng cần phải dựa vào hướng nhà để xem ngày chuyển nhà. Nhà quay về các hướng đại diện cho hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ thì chỉ chuyển nhà vào hành tương sinh với nó, nếu là hành xung khắc với hướng nhà thì không nên chuyển.

Tránh ngày Tam nương, Sát chủ

Một vấn đề phong thủy nữa khi chọn ngày chuyển nhà thì nên tránh những này có sao xấy chiếu. Kể cả khi đó là ngày hoàng đạo thì cũng nên tránh chuyển văn phòng, chuyển nhà hay làm những việc trọng đại khác. Ngày tam nương là ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch. Còn ngày Dương kỵ nhật vào ngày 5, 14, 23,… đồng thời, cũng nên kiêng chuyển nhà vào những ngày Thiên tai, địa hoạ, sát chủ,…

+ Xem thêm: Chuyển Nhà Thế Nào Để Không Bị Mất Đồ

Những ngày này không tốt cho việc chuyển nhà, nhập trạch, xuất hành hay hôn thú. Do vậy, bạn nên chuyể nhà vào trước hoặc sau những thời điểm này để tránh phạm phải điều đại kỵ, không tốt cho cả gia đình.

Khi chọn ngày tốt chuyển nhà, bạn có thể xem theo lịch vạn niên hoặc tra thông tin về ngày tốt trên mạng internet hay của môi trường crvina. Hoặc nếu kỹ tính hơn thì có thể nhờ sự trợ giúp của các chuyên gia phong thủy để lựa chọn ngày giờ chuyển nhà tốt nhất.

Trên đây là một số thông tin về ngày giờ chuyển nhà nên tránh. Hy vọng những thông tin này có thể giúp bạn chuyển đến nhà mới an cư lạc nghiệp, dồi dào sức khỏe.

Xem thêm: Chuyển Nhà Thì Cần Làm Những Gì Cho Hợp Phong Thủy


Chuyên mục: Tin TứcDịch vụ vận chuyển Thành Hưng Phục Vụ Quý Khách ở tất cả các quận, huyện, thị xã tại Hà Nội: Hoàn Kiếm, Đống Đa, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Long Biên, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Tây Hồ, Cầu Giấy, Hà Đông, Sơn Tây, Ba Vì, Chương Mỹ, Phúc Thọ, Đan Phượng, Đông Anh, Gia Lâm, Hoài Đức, Mê Linh, Mỹ Đức, Phú Xuyên, Quốc Oai, Sóc Sơn, Thạch Thất, Thanh Oai, Thường Tín, Ứng Hòa, Thanh Trì.

Call Now Button09067337330906733733