Chuyển Nhà Thì Cần Làm Những Gì Cho Hợp Phong Thủy

Câu hỏi: “Vợ chồng em muốn chuyển nhà trong tháng tới và đồ đạc gia đình em cũng không nhiều. Nhưng vì em chưa chuyển nhà bao giờ nên cũng hơi lúng túng vì không biết nên làm những việc gì trước, trong và sau khi chuyển nhà. Gia đình em cũng khá coi trọng vấn đề tâm linh nên không muốn có sai sót xảy ra. Em muốn hỏi là các công việc cần làm khi chuyển nhà bao gồm những gì?”

+ Xem thêm: Chuyển Nhà Thế Nào Để Không Bị Mất Đồ

Trả lời

Khi chuyển đến nơi ở mới, ai cũng mong muốn mọi việc sẽ được diễn ra suôn sẻ và may mắn. Tuy nhiên, làm thế nào để chuyển nhà thuận lợi và đúng phong thủy thì không phải ai cũng biết được. Để có thể giải đáp được câu hỏi này, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây của công ty chuyển nhà Thành Hưng.

Chuyển nhà đúng phong thủy có ý nghĩa gì?

Chuyển nhà đúng phong thủy có ý nghĩa gì?

Xét về yếu tố tâm linh, chuyển nhà đúng phong thủy giúp gia chủ tuân theo đúng quy luật của trời đất, báo cáo với tổ tiên và được phù hộ,… những yếu tố này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý của các thành viên tại nơi ở mới, mang lại may mắn trong tài vận, công việc.

Xét về yếu tố tâm lý, chuyển nhà đúng theo các bước phong thủy có thể giúp các thành viên trong gia đình biết được nên thực hiện điều gì trước, điều gì sau, có thể chủ động sắp xếp thời gian và chuẩn bị chu đáo hơn.

+ Xem thêm: Bảng Giá Chuyển Nhà Trọn Gói Hà Nội

Các việc cần làm trước khi chuyển nhà

Xem ngày chuyển nhà: có thể xem ngày tốt theo lịch vạn niên hoặc xem ngày qua tuổi của gia chủ.

Chuẩn bị lễ cúng: Mâm cúng bao gồm mâm ngũ quả, hương hoa và rượu thịt. Mâm cúng chuẩn bị để thể hiện sự thành kính đối với tổ tiên và thần linh.

Chuẩn bị văn khấn: Văn khấn là lời trình bày của gia chủ lên bề trên khi diễn ra lễ cúng. Bạn có thể tìm kiếm các bài văn khấn này trên mạng internet hoặc nhờ các chuyên gia phong thủy soạn giúp.

Dọn dẹp và đóng gói đồ đạc: Tháo dỡ các đồ đạc trong nhà và đóng gói có trật tự. Đồ nào ít sử dụng thì đóng gói trước, nên chủ động ngay từ đầu để không bị cuống khi chuyển nhà.

+ Xem thêm: Các Lưu Ý Cần Biết Khi Chuyển Nhà

Việc cần làm trong khi chuyển nhà

Việc cần làm trong khi chuyển nhà

Trong ngày chuyển nhà, có rất nhiều công việc cần phải làm từ dọn dẹp, đóng gói, bốc vác, vận chuyển cho đến lắp đặt. Các công việc này có thể nhờ người trợ giúp hoặc thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói ở bên ngoài. Tuy nhiên, có những công việc mà đích thân gia chủ và các thành viên trong gia đình phải thực hiện bao gồm:

+ Chuyển nhà đúng ngày giờ đã chọn

+ Giữ tinh thần thoải mái khi chuyển nhà, nói những điều may mắn, tích cực. Không nên có cãi vã to tiếng trong ngày chuyển nhà.

+ Gia chủ cầm theo bài vị tổ tiên, thần linh và bước vào nhà mới trước tiên.

+ Các thành viên còn lại mang theo các vật có ý nghĩa may mắn như vàng bạc, tiền của, trái cây lựu, đào, táo, lê… với ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc, may mắn tại nơi ở mới.

+ Khi đến nhà mới, hãy đun nước pha trà, mở hết cửa cửa sổ, bật quạt điện và xả vòi nước. Điều này thể hiện sự mong muốn sung túc, thu hút tài lộc tại nơi ở mới.

Có thể bạn sẽ đọc: So Sánh Nên Chọn Tôn Lạnh Mạ Màu Hay Tôn Kẽm Mạ Màu

Các công việc cần làm sau khi chuyển nhà

Sau khi toàn bộ đồ đạc được chuyển an toàn và đầy đủ đến nhà mới, bạn nên thực hiện một số công việc dưới đây:

+ Kiểm tra lại tình trạng đồ đạc một cách cẩn thận, xem chúng đã được sắp xếp đúng vị trí chưa.

+ Sắp xếp lại đồ vật gọn gàng tại nơi ở mới, lau dọn sạch sẽ để bắt đầu cuộc sống mới một cách nhanh chóng.

+ Các đồ vật như Thần Tài, Ông Địa, bàn thờ,… hãy sắp xếp lại chúng nếu vẫn chưa hợp phong thủy.

+ Khi chuyển đến nhà mới, thắp đèn sáng trong cả ngày đầu tiên để xua tà khí, giữ vượng khí cho ngôi nhà.

+ Có thể để chuông gió ở vị trí thích hợp cho ngôi nhà, có tác dụng xua đi những điều không may mắn.

+ Xem thêm: Báo Giá Dịch Vụ Chuyển Nhà, Văn Phòng Trọn Gói Thanh Xuân

Làm một vài mâm cỗ rồi mời bạn bè, hàng xóm và người thân đến ăn tăn gia nho nhỏ. Điều này có ý nghĩa tăng tình gắn bó, đoàn kết và khuấy động không khí mới tại nơi ở của bạn.

Mong rằng, với những giải đáp trên của chúng tôi độc giả có thể trả lời được câu hỏi: chuyển nhà cần làm những gì cho hợp phong thủy? Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác hoặc có nhu cầu chuyển nhà, hãy liên hệ với chuyển văn phòng trọn gói Thành Hưng theo số điện thoại 0966.731.313.


Chuyên mục: Tin TứcDịch vụ vận chuyển Thành Hưng Phục Vụ Quý Khách ở tất cả các quận, huyện, thị xã tại Hà Nội: Hoàn Kiếm, Đống Đa, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Long Biên, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Tây Hồ, Cầu Giấy, Hà Đông, Sơn Tây, Ba Vì, Chương Mỹ, Phúc Thọ, Đan Phượng, Đông Anh, Gia Lâm, Hoài Đức, Mê Linh, Mỹ Đức, Phú Xuyên, Quốc Oai, Sóc Sơn, Thạch Thất, Thanh Oai, Thường Tín, Ứng Hòa, Thanh Trì.

Call Now Button09067337330906733733