Chuyển Nhà Có Những Loại Xe Nào? Dùng Loại Nào Là Tốt Nhất

Câu hỏi: “Trong tháng sau gia đình tôi sẽ chuyển nhà từ Ba Đình sang Đống Đa. Tôi tính tự chuyển nhà vì không có nhiều đồ đạc lắm nhưng vẫn chưa biết vận chuyển bằng phương tiện nào? vậy có bao nhiêu loại xe chuyển nhà? loai nào thì tốt nhất?”

Chuyển nhà có những loại xe nào? dùng loại nào thì tốt nhất?

+ Xem thêm: Báo Giá Dịch Vụ Chuyển Nhà, Văn Phòng Trọn Gói Ba Đình, HN

Trả lời

Xe chuyển nhà là phương tiện bắt buộc phải có khi chuyển đồ đạc đến nơi ở mới, trừ khi bạn vận chuyển trong phạm vi gần dưới 500m. Do vậy, việc lựa chọn loại xe nào để chuyển nhà được rất nhiều gia đình rất băn khoăn. Mỗi nhà sẽ có lượng đồ đạc khác nhau, vị trí ở chung cư hay hẻm nhỏ, nhà mặt tiền hay nhà mặt sâu trong ngõ…

Bài viết dưới đây Thành Hưng sẽ giúp quý khách hàng trả lời câu hỏi chuyển nhà có những loại xe nào? loại nào là tốt nhất?

+ Xem thêm: Báo Giá Thuê Xe Chở Hàng, Bốc Vác Các Quận Huyện Ở Hà Nội

Các loại xe chuyển nhà

Xe ba gác

Xe ba gác chuyển nhà là loại xe quen thuộc ở cả thành phố và nông thôn. Dùng xe ba gác phù hợp với nhà có ít đồ và đồ đạc đơn giản. Giá chuyển nhà bằng xe ba gác cũng khá rẻ và phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình, sinh viên hay công nhân.

Ngoài ra, xe ba gác có kết cấu nhỏ gọn nên có thể đi vào những ngõ nhỏ giúp vận chuyển đồ đạc dễ dàng hơn. Tuy nhiên, loại xe này hiện nay bị cấm ở một số tuyến đường trung tâm thành phố và nếu có nhiều đồ đạc thì cũng khó khăn khi chở.

Đọc thêm: Chuyển nhà thì nên dùng xe ba gác hay xe tải

Xe thương binh

Xe thương binh là loại xe khá phổ biến ở các thành phố lớn, loai xe này được chế ra từ xe thô xơ, xe ba gác và nó có mái che. Người chở xe này chủ yếu là các thương binh, bệnh binh nên gọi là “xe thương binh”. Tuy nhiên, cũng như một số loại xe thô xơ khác thì xe thương binh cũng bị cấm ở một số tuyến đường nội đô. Chỉ được sử dụng nhiều ở khu vực ngoại thành hay nông thôn.

Xe lam

Khoảng từ năm 1960 đến năm 2000 là thời kỳ đỉnh cao của xe lam được sử dụng để chở người, chở hàng hóa. Sau này, xe lam được cải tiến thành xe đa su – 4 bánh. Phương tiện này khá tiện dụng và giá rẻ nhưng hiện tại loại xe này hầu như bị cấm tại khu vực thành phố. Do vậy, không dễ dàng để bạn tìm thấy một chiếc xe lam phục vụ cho quá trình chuyển nhà.

+ Xem thêm: Chuyển Nhà Không Có Thang Máy Thì Phải Làm Sao

Chuyển nhà bằng xe máy

Vì gia đình nào hầu như cũng có một chiếc xe máy nên tận dụng phương tiện này để chuyển đồ đạc luôn cũng khá tiện lợi. Chuyển nhà bằng xe máy phù hợp với các hộ gia đình có đồ đạc ít, đơn giản và vận chuyển trong phạm vi gần. Tuy nhiên, chúng tôi bạn không nên dùng phương tiện này để chuyern nhà bởi sẽ khá mất thời gian, đồ đạc có thể bị hư hỏng kh vận chuyển, không an toàn hco người vận chuyển.

Trên thực tế, xét về mức chi phí và thời gian thì có thể sử dụng xe ba gác, xe thương binh có thể tốt hơn việc dùng xe máy chuyển nhà.

Dùng xe tải để chuyển nhà

Xe tải ngày càng phổ biến và được sử dụng rất nhiều khi khách hàng có nhu cầu chuyển nhà, chuyển văn phòng hay chuyển cửa hàng. Các hộ gia đình có nhiều đồ đạc nặng như két sắt, tủ lạnh, máy giặt thì nên sử dụng xe tải để chuyển nhà. Ngoài ra, xe tải còn có bạt hoặc thùng có mái nên không lo sợ bị tác động bởi các yếu tố thời tiết khi chuyển nhà.

Chuyển nhà bằng xe tải cũng nhanh chóng và văn minh hơn so với các phương tiện khác. Thông thường chỉ một chuyến xe tải là bạn đã có thể chuyển toàn bộ đồ đạc đến nơi ở mới.

Có thể bạn quan tâm: chuyển nhà ở gần có mất nhiều phí dịch vụ không

Vậy, dùng loại xe nào thì tốt nhất khi chuyển nhà?

Với những đặc tính như trên, chúng ta cần căn cứ vào các yếu tố như số lượng đồ đạc, khoảng cách vận chuyển, vị trí chuyển đi và chuyển đến để lựa chọn phương tiện vận tải phù hợp. Chẳng hạn: nếu gia đình có ít đồ đạc và chuyển trong phạm vi gần thì có thể dùng xe ba gác hay xe thương binh. Nếu đồ đạc nặng nề, dễ hỏng mà phải vận chuyển đi xa thì sẽ dùng xe tải.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho tải sản của khách hàng và tiết kiệm được thời gian vận chuyển thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng xe tải là phù hợp nhất.

Công ty vận tải Thành Hưng chuyên cung cấp dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói. Chúng tôi có hệ thống xe tải được nhập khẩu 100% từ Hàn Quốc giúp bạn chuyển nhà nhanh chóng, an toàn và tiện lợi. Liên hệ với chúng tôi ngay để được chuyển nhà với ưu đãi lớn nhất trong tháng.

Đọc thêm: 6 Lý Do Nên Dùng Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng Hà Nội


Chuyên mục: Tin TứcDịch vụ vận chuyển Thành Hưng Phục Vụ Quý Khách ở tất cả các quận, huyện, thị xã tại Hà Nội: Hoàn Kiếm, Đống Đa, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Long Biên, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Tây Hồ, Cầu Giấy, Hà Đông, Sơn Tây, Ba Vì, Chương Mỹ, Phúc Thọ, Đan Phượng, Đông Anh, Gia Lâm, Hoài Đức, Mê Linh, Mỹ Đức, Phú Xuyên, Quốc Oai, Sóc Sơn, Thạch Thất, Thanh Oai, Thường Tín, Ứng Hòa, Thanh Trì.

Call Now Button09067337330906733733